ฆ่าตัวตาย

posted on 14 Apr 2011 19:29 by cynthia in Cynthia
ว่าด้วยเรื่องของการฆ่าตัวตาย
 
พอดีไปเห็นข่าวคนฆ่าตัวตายมา ก็เลยอยากเขียนอะไรขึ้นมานิดหน่อย (ว่างหรือไงเมิง??)
 
เราว่าคนที่จะฆ่าตัวตายได้เนี่ย เค้าใจเด็ดนะ อย่างน้อยก็ช่วงเวลานั้นอ่ะ
 
เห็นเราไร้สาระไปวันๆแบบนี้ ก็เคยมีช่วงเวลาแบบนั้นเหมือนกันนะ *หัวเราะ
 
จำได้ว่าตอนนั้นเครียดมาก ทั้งเรื่องงาน เรื่องเรียน เรื่องเงิน เรื่องที่บ้าน เรื่องนอกบ้าน คือปัญหามันมาพร้อมๆกัน ตอนนั้นเหนื่อยมาก อยู่ที่ทำงานก็โดนด่า กลับบ้านก็โดนด่า แฟนก็ไม่สนใจ เวลานั้นคิดเลยว่าไม่อยากอยู่แล้วอ่ะ ส่วนลึกในใจคงอยากประชดพ่อแม่ด้วยแหละ
 
พอคิดว่าอยากตายแล้ว ก็ต้องคิดด้วยว่าจะตายยังไง มาอ่านตอนนี้อาจจะดูเหมือนตลก แต่ตอนนั้นไม่ขำนะ...55555+
 
1. โดดน้ำจากสะพานสูงๆ แบบขึ้นไปยืนแล้วโดดตู้มเลย แต่เราอ่ะว่ายน้ำไม่เป็น ตอนเด็กๆเคยจมน้ำ มันทรมานมาก แล้วคือ กว่ากรูจะขาดใจตาย =[]= แค่คิดก็หายใจไม่ออกละ ข้ามไปๆ
 
2. โดดตึก โดดตึกเนี่ยท่าทางจะตายง่าย หัวถึงพื้นแล้วน็อกไปเลย แต่ศพไม่สวย ทำคนแตกตื่น เผลอๆคนจะพากันกลัวตึกนั้นไม่กล้าอยู่อีก ไม่เอาๆ ทำชาวบ้านเดือดร้อน แถมจะขึ้นไปดาดฟ้าตึกเนี่ย ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนะ มันไม่ได้เหมือนละครหรอก ดาดฟ้าทุกตึกแมร่งล็อคกุญแจทั้งนั้นแหละ ข้ามๆ
 
3. โดดสะพานลอย หาง่ายหน่อย แต่ถ้า...โดดลงมาแมร่งเสือกไม่ตายอ่ะ? หรือโดดลงมาใส่รถคนอื่น กระจกหน้ารถแตก ฮ่วย เดี๋ยวที่บ้านต้องมานั่งรับผิดชอบอีก เดือดร้อนคนอื่นอีกละ พอๆ ข้ามไป
 
4. กินยาตาย เบสิกสุดก็หนีไม่พ้นยานอนหลับ (ไซยาไนต์หายากไปตายเร็วแต่เค้าว่าก่อนตายทรมานสุดๆ) แต่ประเด็นคือกรูกินยาเม็ดไม่ได้ จะผสมน้ำบดๆมันก็ดูไม่เท่ห์ ข้ามๆ
 
5. กินน้ำยาล้างห้องน้ำ เป็ดนี่แหละวะ ตายด้วยยาเม็ดไม่ได้ก็ต้องพึ่งยาน้ำ บีบจมูกแล้วกระดกโลด - - ยังไม่ทันคิดจะทำก็นึกถึงรายการที่เอาคนฆ่าตัวตายด้วยการกินยาล้างห้องน้ำมาออก สภาพไม่ไหวจะเคลียร์ แถมเค้าเล่าถึงตอนที่กินเข้าไปว่ามันทรมานมากกกกก ร้อนท้อง ร้อนคอ น้ำลายฟูมปาก ชักดิ้นชักงอ โอ้ว มายก็อด น่ากลัวเกิ๊นนน ข้ามเถอะ เก็บเป็ดไว้ให้แม่ล้างห้องน้ำเหมือนเดิมแหละดีแล้ว
 
6. โดดให้รถชน กลับมาที่ถนนอีกซักรอบ คือไอ้โดดให้รถชนเนี่ย ถ้าอยากเอาตายชัวร์ คงต้องโดดให้รถเมล์ทับ แต่ศพแมร่งไม่สวยอย่างแรง ใครเค้าจะกล้ามารดน้ำศพกรูวะเนี่ย...เผลอๆหาชิ้นส่วนใส่โลงไปไม่ครบ เกิดชาติหน้าพิการอีก เอวัง
 
7. เอาปืนยิงหัว โอ้ววว โจทย์ยากชิบ ดิฉันจะไปหาปืนที่ไหน ปืนฉีดน้ำได้ไหม ไม่ตายแต่เปียก 555+
 
8. ผูกคอตาย ข้อนี้คิดปุ๊บก็ข้ามปั๊บเพราะบ้านเป็นตึกแถว ไม่มีขื่อ -*- จะผูกกับพัดลมเพดานก็คงไม่ดี ลองเอาเชือกเงื่อนลูกเสือมารัดๆคอดู เจ็บว่ะ ไม่ไหวๆ
 
9. กรีดข้อมือ เท่ห์สุดละในบรรดาที่กล่าวมาทั้งหมด เป็นวิธียอดฮิตมาก อุปกรณ์หาง่าย ศพสวย เมิงจะแต่งหน้าก่อนก็ได้ บ้านใครมีอ่างก็ลงไปนอนในอ่าง ให้มันครบสูตร เผอิญที่บ้านไม่มีอ่างมีแต่โอ่งจะลงไปนอนก็คงไม่งาม ตอนนั้นคือวิธีนี้แหละ เวิร์คมาก แล้วก็นั่งมองคัตเตอร์ไปพักใหญ่ๆ
 
คืองี้ เราเคยมีคนใกล้ตัวกรีดข้อมือฆ่าตัวตาย กรีดสองข้างเลยนะ แต่มันไม่ตาย =[]= ก็ไม่รู้ว่าแผลลึกแค่ไหน แต่ก็รอดมาได้ เราเลยมานั่งคิดว่า ต้องกรีดลึกแค่ไหนถึงจะตายแล้วตายเร็วๆด้วยจะได้ไม่ต้องทรมานนาน หรือกรีดด้วยกินยานอนหลับด้วยดี เอ๊ะ หรือยังไง ประเด็นคือไอ้ตอนจะกรีดเนี่ยมันต้องเจ็บแน่ๆแหละ จะตายทั้งทีมาฉีดยาชาคงดูอนาถไปหน่อย คิดไปคิดมา เราก็ลองเอาไม้บรรทัดมาขูดๆแขนดู ก็เลือดไม่ออก แต่เจ็บ T_____T คือเลือดยังไม่ทันออกเลย เจ็บละ แล้วต้องกรีดตัดเส้นเลือด โอ้วโนวววววว
 
สุดท้าย...ก็เลยไม่ได้ตาย เพราะมัวแต่ป๊อด 5555555+ แมร่งยุ่งยากมากอ่ะ แต่ละวิธีน่ากลัวสัด O[]O แล้วถ้าตายไป...กลายเป็นผี เป็นผีแล้วไปไหน? ไอ้ฆ่าตัวตายเนี่ยบาปแน่ๆ ไหนจะบาปที่ทำมาทั้งชีวิตอีก ฆ่ามดตบยุง คงตกนรกชัวร์ ตอนนี้เครียดอยู่ แต่ก็ยังได้นอนเตียง ได้เล่นคอม ได้กินข้าว แต่พอตายปุ๊บ ไม่ต้องเรียน ไม่ต้องทำงาน แต่เมิงก็ไม่ต้องทำอะไรด้วย =[]= อาจจะตกกระทะทองแดง อาจจะโดนแส้เฆี่ยน อาจจะกลายเป็นเปรต ไม่มีเสื้อผ้าใส่ ปากเท่ารูเข็ม ลงพุงด้วย กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดม่ายยยยยยยยยยยย
 
 
 
เราถึงได้บอกไงว่าคนที่เค้าคิดจะตายเนี่ยเค้าต้องใจเด็ดมากนะ ไม่ว่าจะอยากตายเพราะอะไร แต่คนเรามันตายได้ครั้งเดียว ตอนที่ตัดสินใจจะต้องเด็ดขาดเอามากๆ (แต่เราว่าส่วนใหญ่ที่ทำไปเพราะหน้ามืดตามัว คงไม่ได้คิดอะไรเลยแหละตอนนั้น)
 
ในฐานะคนที่ผ่านช่วงเวลานั้นมาได้ (จริงๆคือมันเป็นอารมณ์ชั่ววูบที่ปัญญาอ่อนสุดๆ) เราว่าก่อนจะตายคิดอะไรหลายๆอย่างก็ดีนะ ชีวิตคนเรามันไม่ได้เลวร้ายขนาดนั้นหรอก เรารู้ว่าใครไม่ได้อยู่ ณ จุดนั้นจริงๆจะไม่เข้าใจหรอก ว่าตอนนั้นชีวิตมันเลวร้ายขนาดไหน แล้วก็ไม่มีเวลาไปนั่งคิดด้วยว่า มีคนที่แย่กว่าเรานะ เพราะคงเสียใจ เศร้า ผิดหวัง หมดอาลัยตายอยากกับชีวิตจนไม่มีอารมณ์ไปคิดถึงเรื่องอื่นแล้ว
 
คนเรามันจะตายน่ะ ง่ายนิดเดียว แต่การมีชีวิตอยู่ดิยาก ลองคิดถึงเรื่องที่ยังไม่ได้ทำดีมั้ย คิดถึงของกินอร่อยๆก็ได้ คือเมิงตายไปแล้วอดแดรกนะ จะมาเข้าฝันให้ทำบุญไปให้ก็ไม่อร่อยเท่าหรอก
 
 
 
คนเราทุกคนมันก็มีปัญหา บางคนก็ไม่อยากแก้ปัญหาเลยเลือกที่จะหนี ปัญหาแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่ใหญ่เท่าๆกัน เพราะไม่ว่าใครก็มองปัญหาตัวเองใหญ่ที่สุดเสมอ เหตุผลการฆ่าตัวตายมันมีไม่กี่อย่างหรอก
 
แฟนทิ้ง แฟนไม่รัก แฟนเปลี่ยนไป แฟนนู่นนี่นั่น
>>> ฆ่าตัวตายประชดแฟน
>>> แฟนเสียใจ แฟนรู้สึกผิด แล้วยังไง ผ่านงานเผาปุ๊บ มีแฟนใหม่ปั๊บ =[]="""" ร้ายกว่านั้นคือ ฆ่าตัวตายเพราะแฟนนอกใจ โหวววเปิดทางชัดๆ เผลอๆมันจะเอาแฟนใหม่มางานศพเมิงให้ช้ำใจด้วยนะเนี่ย ใช้อะไรคิดกันเนี่ย เปล่าประโยชน์ดีจริงๆ
 
พ่อแม่ไม่รัก พ่อแม่ไม่เข้าใจ พ่อแม่กดดัน
>>> ฆ่าตัวตายประชดพ่อแม่
>>> เราคนนึงอ่ะที่เซนซิทีฟกะที่บ้านมากๆ ไอ้ตอนที่คิดอยากตายก็เพราะจะประชดที่บ้านนะ อืม มันไม่ดี แต่ว่า ณ ตอนนั้นมันน้อยใจจริงๆ คือแม้กระทั่งพ่อกับแม่เรายังไม่เข้าใจ มันเป็นอะไรที่เลวร้ายมากๆ คือถ้าคิดจะทำให้พ่อแม่เสียใจ รู้สึกผิด มันชัวร์อยู่แล้ว แต่มันบาปนะ บาปที่ฆ่าตัวตายไม่พอ บาปที่ทำพ่อแม่ร้องไห้อีก เราว่าหาทางคุยกัน ถ้ามันคุยไม่ได้ ก็หนีออกจากบ้านแมร่ง (อ้าวยุเค้าอีก) เฮ้ย แต่คือมันดีกว่าฆ่าตัวตายนะ หนีไปก่อน เพราะยิ่งอยู่ยิ่งเครียด ยิ่งคิดมาก หนีไปแล้วจะกลับมายังกลับได้ ตายไปแล้วถึงอยากกลับก็กลับไม่ได้แล้วนะ

เป็นหนี้ ล้มละลาย โดนโกง บลาๆๆ
>>> ฆ่าตัวตายหนีหนี้
>>> ข้อนี้เราก็ยังไม่เคย แต่ก็พอเข้าใจ ติดหนี้เป็นล้านๆ ใช้ทั้งชาติไม่รู้จะหมดมั้ย ตายแมร่งเลยละกัน ดูมีเหตุผล แต่ก็ยังไร้สมองอยู่ดี = = ในกรณีที่มีครอบครัว ภาระก็ต้องตกไปอยู่ที่ครอบครัว อย่างน้อยไม่มีลูกไม่มีเมียไม่มีสามีคนเรามันก็ต้องมีพ่อแม่ ตายไปทำคนข้างหลังลำบาก ดูเห็นแก่ตัวนะ - - เราว่าฆ่าตัวตายนี่แมร่งไม่เวิร์คลองขุดหลุมแล้วย้ายบ้านหนีไปอยู่ใต้ดินยังดูโอเคซะกว่า

มีปัญหากะเพื่อน ที่โรงเรียน ที่ทำงาน ที่นู่นที่นี่ที่นั่น
>>> ฆ่าตัวตายประชด
>>> ชีวิตบัดซบเนาะ เอะอะจะประชดอย่างเดียว -*- เมิงไร้ค่าขนาดนั้นเลยหรอเนี่ย น่าสงสารดีจริงๆ - - คือไอ้เรื่องแบบนี้มันฆ่าตัวตายโคดจะไม่ช่วยอะไรเลย คือเสียเปล่ามากๆ อย่างโดนเพื่อนแกล้ง (ที่ญี่ปุ่นเด็กฆ่าตัวตายเพราะโดนแกล้งเยอะมาก) แต่ของอย่างนี้มันมีทางออกที่ดีมากกว่าฆ่าตัวตายนะ ไอ้คนที่แกล้งมันไม่เสียใจหรอก อย่างมากก็กลัวโดนผีหลอก

อย่างสุดท้ายน่าจะร้ายแรงสุดละ คือไอ้ที่ว่ามาข้างบนทั้งหมดมันมาพร้อมกันทีเดียว อืม หนักหนาอยู่ ถ้าเป็นอย่างนั้นแนะนำให้เข้าวัดเข้าวานั่งสมาธิสงบจิตสงบใจจะได้ไม่ฟุ้งซ่าน เข้าหาพระให้พระท่านเทศน์ เพราะลำพังคิดเองคงจะไม่ช่วยอะไร

อีกหนึ่งเหตุผลงี่เง่าที่คนคิดฆ่าตัวตายก็คือ "เรียกร้องความสนใจ" ซึ่งเราว่ามันอาจดูไร้สาระนะ แต่ลองมาคิดถึงสภาพจิตใจคนพูด ถ้าเค้าแค่พูดไปงั้น ก็แค่บ่นลอยๆว่า "อยากตาย" แต่ในใจก็คงไม่ได้อยากจะตายจริงๆ ก็ไม่เป็นไร  แต่ถ้าเค้าอยากตายจริงๆล่ะ ถึงก่อนตายจะขอเรียกร้องความสนใจนิดนึง เช่น โพสในเฟสบุคว่า "...อยากตาย..."  ในตอนนั้นถ้ามันมีคนมาฉุดมารั้งมาให้กำลังใจก็ดีไป แต่ถ้ามีคนมาซ้ำเติมล่ะ? มีคนมาพูดว่า "กล้าหรือเปล่า อย่าดีแต่ปาก" เราว่าถึงตอนแรกจะกลัวตายแต่พอเจอแบบนี้มันจะกลัวอายน่ะสิ...

อาจารย์เราเคยบอกไว้ตอนที่มีเด็กคนนึงขึ้นไปปีนระเบียงโรงเรียนแหกปากบอกจะฆ่าตัวตายไว้ว่า "มันจะอยากตายจริงหรือเปล่าก็ช่างมัน อย่าไปซ้ำเติมสนับสนุน เพราะถ้าไปทำอย่างนั้นมันจะไม่กล้าเปลี่ยนใจ จากที่ไม่อยากตายอาจต้องตายจริงๆ"
 
 
 
ก็มีแค่นี้แหละมั้งเหตุผลของคนอยากตาย...หรือมีใครอยากตายเพราะจะไปเป็นผีหักคอไอ้คนที่เราเกลียดมั้ง? ในความเป็นจริงถ้ารู้ตัวว่าจะโดนผีหลอก ก็คงนิมนต์พระมาห้อยคอกันทั้งวัดแล้วล่ะ...หนังผีไทยแมร่งลวงโลก กลัวผีชิหายแต่ไม่มีใครหาพระมาใส่ซักคน


อืมม จะจบละนะ...ขอทิ้งท้ายนิดนึง


ไม่ว่าการฆ่าตัวตายมันจะเป็นบาปจริงหรือเปล่า ไม่ว่าการฆ่าตัวตายมันจะช่วยหนีปัญหาได้จริงมั้ย เราว่ามันไม่ใช่ทางออกที่ดีหรอก ก่อนที่จะทำอะไร ลองคิดถึงคนรอบๆตัวดูก่อน มันต้องมีซักคนสิที่รักเราและเสียใจกับการจากไปของเรา อย่างน้อยๆเลยก็พ่อกับแม่ ไม่ว่าตอนนั้นท่านจะยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ แต่ท่านต้องเสียใจแน่นอน - -

บางครั้งการอยู่คนเดียวมันก็ไม่ใช่เรื่องแย่ที่สุดหรอกนะ ปัญหาไม่ว่าจะของใครก็ใหญ่ทั้งนั้นแหละ เวลาที่มีความสุขน่ะ มันต้องเยอะกว่าเวลาที่เสียใจอยู่แล้ว ลองคิดถึงเรื่องพวกนั้นดูสิ บางทีอาจจะทำให้คิดอะไรดีๆขึ้นมาก็ได้ แล้วก็เวลาจะทำอะไรเพื่อใครให้มองคนที่รักเรา ไม่ใช่มองคนที่เกลียดเรา เพราะเราน่ะไม่มีค่าอะไรเลยในสายตาคนเหล่านั้น และคนพวกนั้นก็ไม่ควรมามีค่าอะไรในสายตาเราเหมือนกัน

ชีวิตคนเราน่ะมันสั้นนิดเดียว จะตายเมื่อไหร่ก็ยังไม่รู้ ใช้ชีวิตให้ดีที่สุด ถ้าเป็นไปได้อย่าทำอะไรให้ใครโกรธ แล้วก็อย่าไปโกรธใคร  ถ้าต้องตายจากกันไปทั้งๆที่ยังทะเลาะกันอยู่ ถึงเสียใจแต่ก็ทำอะไรไม่ได้แล้วนะ

เกิดมาทั้งที...มีชีวิตอยู่ให้คุ้มค่าที่สุด เราน่ะมักจะโดนด่าว่า "จะเกิดมาทำไมเนี่ย" หรือ "ใช้ชีวิตไม่คุ้มเอาซะเลย" แต่ว่านะ...ทุกวันนี้ถึงมันจะมีเรื่องแย่ๆบ้าง จะมีคนไม่ชอบเราบ้าง แต่เราก็ไม่ได้สนใจ มองแต่เรื่องดีๆ คิดถึงแต่คนดีๆ ถึงจะดูเป็นเด็กไร้สาระไปหน่อย แต่เราก็พอใจกับสิ่งที่มีอยู่นะ ^ ^
 
 
 
จริงๆพิมพ์ไว้นานแล้วแต่เพิ่งมาอัพ สวนกระแสไปป่ะเนี่ย สงกรานต์นี่นา = = อ่ะ สวัสดีปีใหม่ไทยน้าค้าาา